Trang chủ Sản phẩm Du lịch [Hà Nội] 20 cây và 10.000 cành đào đua nhau khoe sắc tại Phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 10-3 đến 12-3

[Hà Nội] 20 cây và 10.000 cành đào đua nhau khoe sắc tại Phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 10-3 đến 12-3

Danh mục:

Mô tả

Tháng 3 này bạn có kế hoạch đi đâu chơi chưa? Bên cạnh lễ hội hoa hồng Bulgari lớn nhất tại Hà Nội, hôm nay mình sẽ tiếp tục thông tin đến bạn về lễ hội hoa anh đào diễn ra vào tháng 3 tới nhé.

Lễ hội hoa anh đào diễn ra ở đâu? Vào thời gian nào?

Thời gian khai mạc chương trình là vào 20h tối ngày 10-3 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình triển lãm sẽ kéo dài liên tục trong 3 ngày, lễ hội sẽ kết thúc vào ngày 12-3. Như vậy là sự kiện này sẽ diễn ra cùng thời điểm với giờ mở cửa của Phố đi bộ tại bờ Hồ Gươm. Thế nên để vào được lễ hội các bạn hãy kiếm cho mình một chỗ gửi xe nhé, vì đây là thời điểm cấm các phương tiện giao thông đi lại.

Hình ảnh: Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội thu hút rất nhiều khách du lịch

Sự khác biệt của lễ hội hoa anh đào tại phố đi bộ năm nay là gì?

Lễ hội hoa anh đào là một sự kiện thường niên hằng năm đều tổ chức, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến với Việt Nam. Nhưng điểm đặc biệt của năm nay là, UBNDTP Hà Nội đặt mục tiêu với số lượng là 20 cây và hơn 10.000 cành hoa anh đào sẽ được nhập từ Nhật về, con số này lớn hơn rất nhiều so với các năm trước.

Hình ảnh: lễ hội hoa anh đào năm 2016 tại Hà Nội chỉ có 5 cây đào thật

Như năm trước thì hoa thật ít lắm, toàn thấy hoa giả là nhiều thôi nên dự là năm nay các fans selfie chụp ảnh sẽ thích lắm đây. Bên cạnh hoa anh đào, thì một số loài hoa đẹp mang tính đặc trưng khác của Việt Nam và Hà Nội cũng sẽ được trưng bày.

Lễ hội hoa anh đào có mất phí vé vào không?

Câu trả lời là không nhé, vì được tổ chức tại phố đi bộ nên không ai thu phí của bạn đâu, có thu thì thu vé gửi xe thôi :)))))

Bên cạnh triển lãm hoa tại phố đi bộ thì còn các hoạt động gì khác??

– Ngoài sự kiện lễ hội hoa anh đào ra thì Hà Nội sẽ dự kiến tổ chức các hoạt động sau:

  • Tổ chức các cuộc tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản.
  • Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật truyền thống giữa Nhật Bản – Hà Nội.
  • Các hoạt động triển lãm ảnh, biểu diễn võ thuật, thưởng thức trà đạo.

– Ngoài ra năm nay dự kiến sẽ có rất nhiều sự kiện, cũng như các hoạt động nổi bật khác diễn ra tại phố đi bộ trong thời gian sắp tới như: mời đoàn nhạc giao hưởng ngoài trời của Anh đến phố đi bộ biểu diễn, mời các đoàn nghệ thuật ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, miền Nam về thủ đô để biểu diễn nhạc cụ dân tộc.

Đặc biệt là UBNDTP Hà Nội sẽ dự kiến phối hợp với tỉnh Hà Giang để tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch trong năm 2017.

Xem nhiều

[HOT] Nổi Bật