Tại sao nhiều bạn trẻ thích học làm bánh tại Đà Nẵng?

5
học làm bánh

Học làm bánh không chỉ là niềm vui mà còn là đam mê và sự nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Ngày càng nhiều bạn có nhu cầu đến các lớp học làm bánh chuyên nghiệp để trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình. Tại sao các bạn trẻ lại thích học làm bánh như vậy? Nghề làm bánh có đặc điểm gì thu hút nhiều người như thế? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao ngày càng có nhiều bạn trẻ học làm bánh?

Nghề làm bánh từng được coi là nghề “tay trái” của nhiều người hiện có sức hút cực mạnh mẽ đối với nhiều người.

Dưới đây chính là những lý do:

Thời gian học ngắn

Các khóa học làm bánh thường có thời gian học khoảng 6 tháng đến 1 năm, ngắn hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Hiện nay, các trường làm bánh đặt trọng tâm vào đào tạo chuyên môn cho học viên. Các bạn được thực hành 100% trên lớp, làm được sản phẩm hoàn chỉnh ngay trong quá trình học. Nguyên tắc của các khóa học làm bánh là học nhanh – làm ngay, không lý thuyết như các ngành học chính quy.

học làm bánh

Các bạn học nghề làm bánh tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc, nhanh chóng ổn định kiếm tiền và lập nghiệp.

Kỹ năng tăng nhanh chóng 

Tham gia các khóa học làm bánh là con đường ngắn nhất để các bạn học viên trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng và tay nghề nhanh chóng.

học làm bánh

Học viên tốt nghiệp các khóa học làm bánh có kỹ năng tăng vượt bậc. Khoảng 70% sinh viên tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm mở rộng

Trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” hiện nay, những thợ làm bánh chuyên nghiệp cực kỳ được săn đón. Vấn đề việc làm không khó khăn chút nào, thậm chí bạn còn có cơ hội chọn nơi làm việc, mảng làm việc mình yêu thích. Học viên tốt nghiệp các khóa làm bánh chuyên nghiệp không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

học làm bánh

Ngoài ra, nghề bánh chính là 1 trong 8 nghề được tự do đi lại trong khu vực Đông Nam Á. Các nước phát triển ở Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay các quốc gia lớn như Úc, Mỹ… luôn có nhu cầu tuyển dụng đầu bếp bánh có tay nghề làm việc.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có đủ khả năng mở một tiệm bánh của riêng mình, có những khách hàng của riêng mình ngay sau khóa học.

Lộ trình thăng tiến rõ rệt và thu nhập hấp dẫn

Nghề Bánh có một lộ trình phát triển với nhiều nấc thang sự nghiệp, mỗi vị trí tương ứng với mức lương khác nhau. Càng lên cao, thu nhập cùng cơ hội việc làm sẽ càng mở rộng. Nếu bạn làm việc lâu năm trong một tiệm bánh lớn, các nhà hàng, resort nổi tiếng thì con số thu nhập của bạn cũng không hề ít đâu. Chỉ cần bạn có sự cầu tiến và luôn cải thiện tay nghề của mình.

học làm bánh

Trên đây là những do mà nhiều bạn trẻ theo đuổi việc học làm bánh hiện nay. Đây thực sự là một nghề hot trong tương lai khi nhu cầu “ăn ngon quan trọng hơn ăn no” ngày càng lớn.

Hiểu được sự hút của nghề làm bánh như thế nhưng nhiều bạn trẻ không biết nên học làm bánh tại Đà Nẵng ở đâu. Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều này, đọc bài viết: TOP 3 địa chỉ học làm bánh tại Đà Nẵng uy tín nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây