Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Google search engine
HomeDU LỊCHĐiểm ĐếnTop 5 ngôi chùa Đà Nẵng vừa thiêng liêng vừa cảnh đẹp...

Top 5 ngôi chùa Đà Nẵng vừa thiêng liêng vừa cảnh đẹp như tranh

Du khách đến Đà Nẵng không chỉ thu hút bởi sự năng động hay lung linh bởi những ánh đèn về đêm. Mà còn tìm đến bởi không gian thanh tịnh của các ngôi chùa Đà Nẵng. Đặc biệt các ngôi chùa ở đây còn có lối kiến trúc độc đáo khiến du khách thích thú và nhớ mãi. Dưới đây là Top 5 ngôi chùa Đà Nẵng, mà bạn cần “bỏ túi” khi lên kế hoạch đến Đà Nẵng nghỉ dưỡng.

1. Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Top Các Ngôi Chùa Ở Đà Nẵng Nổi Tiếng Nhất

  • Tọa lạc: Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Chùa ở vị thế hữu tình, vừa có núi vừa có biển. Chùa ở độ cao 693 m so với mực nước biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường,…

Bước qua cổng chính, hướng chính điện là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát và bên trái là Tam Tạng Phật. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán, xếp hai hàng bảo vệ chính điện. Phía bên trái là tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam (67m), đường kính tòa sen 35m.

Chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà
Chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà

Trong lòng tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni có 17 tầng. Mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau. Tượng phật lưng dựa vào núi, tay chấp quay về hướng biển. Từ trên đây, phật tử và du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Đà Nẵng hiện đại.

>>>Xem Ngay Chùa Linh Ứng Bà Nà – Chốn Tâm Linh Trên Tầng Mây

2. Chùa Tam Bảo – Các Ngôi Chùa Ở Đà Nẵng Cất Giữ Xá Lợi Đức Phật

  • Tọa lạc: 323 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa Tam Bảo là ngôi chùa đầu tiên ở Quảng Nam – Đà Nẵng. Chùa là biểu tượng cho phật giáo nguyên thủy ở miền Trung. Chùa được xây dựng từ những năm 1953-1963, trùng tu lại vào năm 1990.

Chùa Tam Bảo
Chùa Tam Bảo

Kiến trúc chùa kết hợp độc đáo giữa phong cách Đông Nam Á và nét truyền thống Việt Nam. Chùa gồm 5 ngọn tháp cao mang 5 màu sắc của vầng hào quan, biểu tượng Phật Giáo (xanh, vàng, đỏ, trắng, cam). Chính điện chùa là nơi thờ Phật tổ duy nhất cùng bộ bàn thờ và pháp tọa bằng gỗ quý hiếm do Hoàng gia Thái Lan hiến cúng. Trên đỉnh tháp chùa là nơi cất giữ xá lợi đức phật linh thiêng.

Đặc biệt trước cửa chùa có có 2 cây bồ đề lấy từ nơi Đức Phật thành chánh quả (Bồ đề Đạo trường bên Ấn Độ). Ngoài ra, phía sau sân chùa là 2 cây sa – la lấy từ nơi Đức Phật được sinh ra (vườn Lumbini).

>>Xem Ngay Đến Đà Nẵng Nhất Định Phải Ghé Thăm Những Bảo Tàng Nổi Tiếng Này

3. Chùa Pháp Lâm – Một Trong Các Ngôi chùa ở Đà Nẵng Lớn Nhất

  • Tọa lạc: 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Năm 1936, chùa Pháp Lâm do một nhóm cư sĩ trí thức thuộc Hội An Nam Phật học xây dựng. Chùa theo lối Á Đông do kiến trúc sư Đặng Cao Đệ thiết kế với diện tích 3000m2.

Chùa Pháp Lâm
Chùa Pháp Lâm – chùa Đà Nẵng

Bước vào cổng chùa bạn sẽ cảm nhận ngay không khí thanh tịnh và yên bình. Ngay đó, bạn sẽ không thể rời mắt được Tượng Đức Bổn sư ngồi cao tới 1,1 m và 2 tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng. Tầng dưới của chùa là giảng đường rộng miên mang với sức chứa lên đến 1000 người. Lên tầng trên là chính điện trang nghiêm với những cần chạm công phu hay đại hồng chung. Bên cạnh là gian giữa tiền đường, nơi có bức hoành với câu thần chú tiếng Pali lạ mắt.

Chùa Pháp Lâm được xếp hạng lớn nhất và là trụ sở của tỉnh hội Phật giáo Đà Nẵng. Hằng năm, chùa còn có rất nhiều lễ hội hấp dẫn như: Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản,…

>>> Khám phá: Vi Vu Mọi Nẻo Đường Với 7 Địa chỉ Thuê Xe Đà Nẵng Giá Rẻ

4. Chùa Tam Thai – Các Ngôi Chùa Ở Đà Nẵng Còn Giữ Được Từ Thời Hậu Lê

  • Tọa lạc: Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Nằm trên ngọn Thủy Sơn ,cách trung tâm thành phố 13km, chùa Tam Thai thực sự là một cõi tiên cảnh.

Qua 156 bậc lát đá, bạn sẽ thấy phía sau cổng Tam quan cổ kính là một khoản sân rộng thoáng mát cây xanh. Chính giữa sân thờ tượng Phật Di Lặc bằng sa thạch, vị Phật của “lòng từ”.

Chùa Tam Thai Đà Nẵng
Chùa Tam Thai Đà Nẵng

Ngôi chùa được xây bằng gạch, quay về hướng Nam. Hai tầng mái lợp ngói lưu ly, nóc trang trí lưỡng long chầu nguyệt, các cột đều trang trí họa tiết rồng – phụng. Bên trong chánh điện thờ Phật A Di Đà Như Lai, Bồ Tát Quan Thể Âm và Đức Đại Thế Chí. Hai bên sân là Hành cung, nơi Vua Minh Mạng thường đến nghỉ ngơi khi hành hương đến chùa.

Từ chùa Tam Thai, bạn có thể tham quan các động Huyền Không, Vân Thông hay hang Vân Nguyệt đến chùa Linh Ứng.

5. Chùa Quan Âm- Top Các Ngôi Chùa Ở Đà Nẵng Với Sự Tích Thú Vị

  • Tọa lạc: 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Chùa Quan Thế Âm được Hòa thượng Thích Pháp Nhãn thành lập vào năm 1957. Sau khi ngài nằm mơ thấy Quán Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đàn của mình. Theo điềm báo, Hòa thượng đã tìm thấy thạch động có tượng Quan Âm hòan toàn tự nhiên. Để tỏ lòng tôn kính của mình, Hòa thượng đã thành lập ngôi chùa Quan Thế Âm. Vì có sự mầu nhiệm của Phật Pháp như vậy khiến lòng người phải ngưỡng mộ kính tin sẽ “cầu được ước thấy”.

Chùa Quan Âm Đà Nẵng
Chùa Quan Âm Đà Nẵng

Vào ngày 19/2 âm lịch hàng năm, chùa tổ chức lễ hội văn hóa thu hút hàng vạn phật tử và du khách.

Với top 5 ngôi chùa Đà Nẵng, Top1review mong các bạn có một kỳ nghỉ dưỡng thật vui vẻ bên gia đình và người thân. Bạn sẽ có những bức ảnh thật đẹp và cầu được ước thấy khi đến tham quan các ngôi chùa Đà Nẵng này.

top1review
top1reviewhttps://top1review.vn/
Blogs chia sẻ những thông tin trải nghiệm hữu ích đến bạn đọc liên quan đến các sản phẩm dịch vụ mà khách hàng đã sử dụng...từ đó Bạn có cái nhìn khách quan và hiểu biết hơn
Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- SEOViP Academy -spot_img

Mới nhất

- Khóa học SEOViP Academy -spot_img
- Dịch vụ -spot_img

Hot nhất