Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Google search engine
HomeGIÁO DỤC5 lý do bạn nên học thiết kế đồ họa

5 lý do bạn nên học thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa đang trở thành một xu hướng trong giới trẻ hiện nay. Nền công nghệ 4.0 phát triển, các designer ngày càng có nhiều hơn những cơ hội để thể hiện mình, có thể tham gia vào nhiều công việc khác nha. Ngoài ra, mặt bằng thu nhập của ngành này tương đối ổn định. Để hiểu thêm về các động cơ học thiết kế đồ họa của các bạn trẻ hiện nay, mọi người hãy theo dõi bài này nhé!

Đây là 5 lý do các bạn trẻ “đua nhau” học thiết kế đồ họa 

Có nhiều lý do để các bạn tham gia một khóa học thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, các bạn trẻ hiện nay muốn theo đuổi con đường thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thường xuất phát từ những lý do sau:

Nhiều cơ hội việc làm

Sở hữu trong tay các kỹ năng về thiết kế đồ họa, bạn sẽ có nhiều đất dụng võ. Ngoài việc làm việc trong các môi trường truyền thống như công ty in ấn, nhà xuất bản…, các bạn có thể làm trong lĩnh vực quảng cáo, làm cho bộ phận sáng tạo của các công ty lớn, các công ty chuyên về bao bì…

học thiết kế đồ họa

Hiện nay, bất cứ sản phẩm nào cũng cần có bao bì đẹp để thu hút khách hàng, hay bất cứ các bài post, bài viết về sản phẩm cũng cần có hình ảnh thiết kế đẹp, ấn tượng để hấp dẫn người xem… Nói đơn giản, nhu cầu về designer hiện nay cực kỳ lớn, bạn sẽ không lo thiếu việc vì nếu không có việc này sẽ có việc khác.

Ngoài việc đi làm fulltime tại công ty, bạn cũng có thể làm việc như một freelancer về thiết kế và nhận các dự án cá nhân về làm.

Mức thu nhập cao

Thiết kế đồ họa là một ngành có mức thu nhập ổn định và cao hơn so với mặc bằng chung của thị trường hiện nay. Chi phí cho một sản phẩm thiết kế đồ họa có thể lên đến vài triệu nếu bạn thực sự có năng khiếu, làm ra những sản phẩm sáng tạo và khác biệt. Nếu không, chỉ chỉ cần bạn có năng khiếu, sự sáng tạo, cần cù và cầu tiến trong công việc, bạn sẽ có một thu nhập khá.

Một desinger ngoài làm việc tại công ty thường còn nhận các công việc, dự án ở ngoài như thiết kế website, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu,…những công việc này mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương cứng.

Môi trường làm việc thoải mái

Designer là một công việc sáng tạo, thiết kế đồ họa cũng là một ngành mới nên công ty, phòng ban sẽ có nhiều người trẻ, sáng tạo và luôn năng động với không gian thường đầy cảm hứng sáng tạo, làm việc cho nhân viên.

học thiết kế đồ họa

Nhìn chung, môi trường làm việc của các bạn sẽ rất thoải mái. Thỉnh thoảng có thể rời công ty để đi tìm cảm hứng cho bản thân. Chỉ cần vẫn chạy đủ deadline là được rồi!

Không gian làm việc không giới hạn

Nếu bạn là một freelancer, bạn hoàn toàn có thể nhận được các công việc thiết kế ở khác khu vực bạn ở. Chẳng hạn như, khi bạn ở Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể nhận các thiết kế từ các nơi khác như ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, thậm chí nếu bạn có khả năng về tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể nhận order các thiết kế từ các công ty, doanh nghiệp nước ngoài.

học thiết kế đồ họa

Thời gian làm việc linh hoạt

Chất lượng sản phẩm mới là điều quan trọng nhất đối với các designer chứ không phải làm việc với thời gian bao lâu. Vậy nên, bạn không cần suốt ngày chôn chân ở văn phòng, có thể làm việc ở mọi nơi, có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc ở bất cứ đâu miễn là giao thiết kế đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng, vậy là được.

Thiết kế đồ họa là một mảnh đất màu mỡ, một “sân chơi” cho các bạn trẻ sáng tạo, thu nhất tốt, khả năng phát triển trong sự nghiệp ổn định. Nếu bạn có khả năng “sống” trong ngành thiết kế này, tương lai sẽ cực sáng lạn. Đây chính là những yếu tố khiến ngành thiết kế đồ họa đang cực thu hút giới trẻ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng, có thể tham khảo thêm bài viết sau nhé: Tham khảo những địa chỉ học thiết kế đồ họa uy tín nhất

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- SEOViP Academy -spot_img

Mới nhất

- Khóa học SEOViP Academy -spot_img
- Dịch vụ -spot_img

Hot nhất