Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Google search engine
HomeGIÁO DỤCTOP 6 nguyên tắc học tiếng Nhật bạn không nên bỏ qua

TOP 6 nguyên tắc học tiếng Nhật bạn không nên bỏ qua

Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn Tiếng Nhật là ngoại ngữ để theo học. Có nhiều lý do để tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ tiếp theo của bạn như nhu cầu nhân lực có trình độ tiếng Nhật tốt hiện nay cũng rất cao, khách du lịch đến Việt Nam nhiều, có nhiều học bổng đi du học ở Nhật… Thế nhưng, học và học tốt tiếng Nhật là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đang loay hoay không biết cách học tiếng Nhật tốt nhất, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

#1. Học từ vựng theo nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ

Đây là điều đầu tiên cần chú ý để học tốt ngoại ngữ và tăng trình từ vựng nhanh. Bởi vì việc học theo nhóm từ giiúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ cách sử dụng từ và liên tưởng từ này đến từ kia, từ đó, học được nhiều từ vựng hơn, nhanh hơn. Từ đo,s mọi người cũng rèn được về ngữ pháp và kỹ năng nói cũng tốt hơn.

học tiếng nhật tại Đà Nẵng

#2. Học Nghe trước

Điều này hắn bạn đã nghe qua rất nhiều lần, đó là lý do mà có “Nghe – Nói – Đọc – Viết” – chính là thứ tại các kỹ năng bạn nên học khi học một ngoại ngữ.

Trong đó, nghe là kỹ năng khó nhất nhưng lại quan trọng nhất trong khi học ngoại ngữ. Luyện nghe thường xuyên có thể giúp bạn tiến bộ vượt bậc, nhanh chóng khi học tiếng Nhật. Bạn sẽ trau dồi từ vựng, làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp và từ đó, học các kỹ năng khác cũng tốt hơn và giao tiếp trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể học nghe qua các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim… Cách duy nhất để nghe tốt là luyện tập mỗi ngày.

#3. Đừng chăm chăm học ngữ pháp

Bạn còn nhớ, những năm học phổ thông bạn đã học tiếng anh như thế nào không: Ngữ pháp, ngữ pháp và ngữ pháp. Đây chính là lý do bạn dậm chân tại chỗ, không nâng cao được trình độ. Học tiếng Nhật cũng vậy.

Vậy nên, hãy bắt đầu bằng việc học tiếng Nhật mà “không học ngữ pháp”, qua các ví dụ cụ thể sinh động. Kỹ năng nói và sẽ cải thiện nhanh và tự nhiên hơn.

#4. Học chậm, học thật kỹ là nguyên tắc

Học nhiều nhưng không sâu cũng không bằng học ít, học châm nhưng thật kỹ. Học ngoại ngữ không phải là chuyên ngày một ngày hai và hãy nhớ “Dục tốc bất đạt”. Hãy học từ từ từng kỹ năng một, số lượng không phải là yếu tố quyết định, mà chính là chất lượng.

Nên học từ và các cụm từ thật kỹ để có thể sử dụng nó tự nhiên nhất. Nên nghe một đoạn hội thoại thật lâu, lặp lại những bài nghe nhiều lần. Nên học bằng cách vừa nghe vừa nhắc lại, ghi âm lại những phần nói của mình. Nếu có thể, nhờ người kiểm tra để xem phát âm của các bạn có đúng âm và ngữ điệu hay không.

#5. Ưu tiên sử dụng các tài liệu thực tế

Lời khuyên này không đồng nghĩa với việc không nên học từ sách. Tuy nhiên, hãy ưu tiên việc xem và học từ các tạp chí thực tế, chương trình truyền hình, phim, radio,… Hãy học tiếng Nhật thực tế, không chỉ học tiếng Nhật qua sách. Bởi vì tiếng Nhật thực tế và trong sách có nhiều khác biệt, cả về cách nói, cách dùng từ đấy.

học tiếng nhật tại đà nẵng

#6. Học qua những câu chuyện ngắn

Đọc những câu chuyện ngắn sẽ giúp cải thiện rất nhiều, đặc biệt là từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Ngoài ra cách học này cũng giúp bạn sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên, tạo thành phản xạ tự nhiên nữa.

Như vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến mọi người cũng bí quyết học tiếng Nhật của mình rồi!

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại Đà Nẵng, có thể tham khảo bài viết này của mình nhé: Tham khảo top 5 địa chỉ học tiếng Nhật tại Đà Nẵng chất lượng nhất

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- SEOViP Academy -spot_img

Mới nhất

- Khóa học SEOViP Academy -spot_img
- Dịch vụ -spot_img

Hot nhất